ReadyPlanet.com


เครื่องมือแห่งเปลี่ยนการชิมไวน์


ภาพประกอบ: Sonny Ross

เมื่อดีฉันใส่จมูกของฉันลงแห่งแก้วไวน์ฉันมักจะสามารถอธิบายสิ่งแห่งฉันได้กลิ่นได้ชนิดสมเหตุสมผล แต่ถ้าฉันใช้ Wine Aroma Wheel อิฉันจะตรวจจับคว้ากกว่าตรงนี้หรือไม่ โต๊ะชงชิม

ตีพิมพ์หนแรกในปี 1984 เพราะว่า Ann C. Noble นักวิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัสแห่งหน Department of Viticulture and Enology จาก University of California, Davis, the WineAroma Wheel ค่อนข้างไม่ปรากฏในรูปลักษณ์สิ่งของเครื่องมือที่มีอิทธิพลเช่นนี้แผนภูมิที่รูปแบบของวงกลม 14 พิมพ์ครั้งแรกบนบานศาลกล่าวกระดาษปัจจุบันเป็นพลาสติกชุบ 14 มีตัวบอกกลิ่น 119 ตัวจัดเรียงเป็นสามระดับที่แผ่ออกเจียรด้านนอกและประกอบด้วยตั้งแต่คำทั่วไปเช่น 1C; fruity1D; ไปยังวจีที่เฉพาะเจาะจงสมบูรณ์เช่น 1C; berry1D; และ 1C; citrus1D; จากไปยังคำสถานที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นอาทิ 1C; blackberry, 1D; 1C; ราสเบอร์รี่ 1D; 1C; strawberry1D และ 1C; ลูกเกดดำ 1D;

กลิ่นไวน์Wheel ได้ก่อสร้างของเลียนแบบอุดมในช่วงแหล่ทศวรรษที่ผ่านมา(และศ. ตุงเบิลได้ส่ง 1C จำนวนมากหยุดและยกเลิก 1D บันทึกถึงผู้สร้างสรรพสิ่งพวกเขา) ด้วยเครื่องอุปกรณ์การชิมสถานที่มีอยู่ณขณะนี้ค่อนข้างคับคั่งทำให้วันนี้ Wine Aroma Wheel มีความเกี่ยวข้องหรือมีประโยชน์ลดลงหรือไม่?ฉันตกลงใจ (อย่างช้า ๆ ) หมุนวงล้อ

ศ.Noble สร้าง Wine Aroma Wheel โดยประกอบด้วยเป้าหมายในการสร้างคำศัพท์เฉพาะของเงื่อนไขการชิมเพื่อให้ชำนัญพิเศษด้านไวน์แจ้งซึ่งกันและกันได้ดีขึ้นไป1C; คุณจะเก็งไวน์ของคุณเองเทียบกับคนอื่นได้อย่างไรหากคุณไม่ 19; ไม่ใช้คำเดียวกัน? 1D;เธอถามด้วยวาทศิลป์เมื่อเราสั่งสนทนาโทรศัพท์เมื่อหญิบสามสัปดาห์ก่อนกำหนดเครื่องมือนี้มีสิทธิ์ความนิยมในวาณิชย์ทันทีและมีสิทธิ์การประชาสัมพันธ์เลิศจนผู้บริโภคโห่ร้องสาวเคลือบลาไม่เนตที่วางจำหน่ายในวันนี้เปิดตัวที่ปี 2533 หลังจากที่ศ. โนเบิลเกษียณอายุพร้อมด้วยสถานะกิตติคุณที่ปี 2545 เธอก็พาวงล้อท่องเที่ยวไปบรรยายแบ่งออกกับกลุ่มลิ้มทั่วประเทศเธอยังสอนหลักสูตรระยะสั้นแห่งสหรัฐอเมริกาอิตาลีและออสเตรเลียPost by standingending3 :: Date 2021-05-04 01:20:03 IP : 115.87.79.156


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail